Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới 2023

Luật chơi binh xập xám là gì? là điều đầu tiên anh em cần tìm hiểu trước khi tham gia vào trò chơi nay. Khi tham gia chơi trò chơi này người chơi cần tư duy cao và sử dụng các chiến thuật khác nhau mới có thể dành chiến thắng.

Dù game này sẽ khó chơi hơn nhưng được nhiều anh em ưa chuộng bởi cách chơi khá cuốn. Hãy tìm hiểu cách chơi đơn giản qua bài viết của Fi88 này ngay, nếu bạn là người vừa mới biết đến trò chơi game bài Fi88 này.

Luật chơi binh xập xám anh em nên biết

Ngoài các loại bài điển hình hay chơi như tiến lên, phỏm… Thì luật Binh xập xám là gì? hay còn với cái tên gọi khác là Binh xập xám là gì? khá đơn giản và dễ hiểu. Về ngồi chơi sẽ có tổng cộng 4 người. Và sẽ có một bộ bài với 52 lá và mỗi người chơi sẽ được chia tổng cộng là 13 lá bài.

Trong đó các lá bài sẽ được sắp xếp chia thành 3 phần và sắp xếp bài thành phần đầu (1 lá), phần 2 (2 lá) mỗi phần sẽ có 5 lá và phần cuối (3 lá).

Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới 2023
Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới 2023

Việc sắp xếp các lá bài như vậy để tạo cho người chơi dễ dàng hiểu được những lá bài nào của mình mạnh hơn và cùng lúc đó là quan sát các đối thủ bên cạnh và dự đoán các lá bài đó bao gồm những gì.

Sau đó người chơi hãy bỏ từng phần bài ra để so sánh với nhau. Trong trường hợp người chơi sở hữu được bộ bài binh xập xám thắng trắng thì không cần phải so bài với người khác mà sẽ được dành chiến thắng ngay và luôn. Còn nếu như trong trường hợp cả 2 người chơi cùng so sánh và độ bài mạnh như nhau thì cả 2 bên sẽ được tiến hành chia đều.

Thuật ngữ luật chơi binh xập xám 

Ngoài cách chơi binh xập xám anh em cũng cần nắm những thuật ngữ thường dùng. 

Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới 2023
Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới 2023
 • Chi: mỗi người 13 lá (13 chi) , chia thành 3 chi , bộ đầu 3 lá, bộ giữa 5 lá, bộ cuối 5 lá. 
 • Thùng: 5 lá đồng chất. 
 • Sảnh: 1 bộ hay chi gồm 5 là bài đây tạo ra thành dây có số chạy liên tục và không cần đồng chất
 • Tứ quý: 4 lá bài có cùng số trong 1 bộ.
 • Cù lũ: 3 lá cùng một giá trị và 2 lá còn lại là 1 đôi trong 1 bộ
 • Xám cô: 3 lá bài có cùng giá trị trong 1 bộ. 
 • Thùng phá sảnh: 1 bộ sẽ bao gồm 5 lá bài, có thứ tự liên tiếp và đồng chất
 • Đôi: 2 lá bài cùng số trong 1 bộ. 
 • Thú:  2 đôi trong 1 bộ
 • Mậu thầu: là các lá bài lẻ trong bộ
 • Binh lủng: các bộ sẽ được xếp từ lớn xuống nhỏ, bộ 1 có 5 lá giá trị lớn nhất, rồi  đến bộ 5 lá tiếp theo và giá trị cho 3 lá cuối cùng là nhỏ nhất. Binh lủng là cách gọi nến như anh em sắp xếp này bị sai thứ tự. 

Mẹo chơi bài binh xập xám mới nhất cho anh em

Anh em sau khi tìm hiểu được cách chơi binh xập xám anh em có thể tham khảo một số mẹo chơi bài binh xập xám cho anh em. 

Quan sát, nhớ bài đối thủ

Đây chính là kỹ năng được mệnh danh là “trùm cuối” của các cao thủ tham gia chơi bài binh xập xám. Để nắm chắc cách chơi nay anh em cần ghi nhớ và nắm chắc được kinh nghiệm tương đối, khả năng tập trung và có tính phán đoán tốt.

Vậy nên anh em cần luyện tập nhiều để nâng cao kỹ năng nhé. Anh em hãy nắm chắc cách chơi binh xập xám để nhớ bài đối thủ một cách dễ dàng hơn nhé. 

Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới 2023
Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới 2023

Mẹo xếp bài binh theo kiểu thùng

Nếu anh em đã tìm hiểu kỹ về binh xập xám online thì khi tham gia chơi binh xập xám thì những chi đầu trong binh xập xám nên xếp các sảnh vào trước. Anh em có thể chơi nếu có 3 đôi thì nên để đôi mạnh nhất ở bộ cuối và xếp các thú ở bộ giữa. Hoặc người chơi có thể chia 2 đôi ở bộ đầu và 2 đôi còn lại ở bộ giữa. Cuối cùng quân bài mạnh nhất trong 5 quân còn lại tất nhiên là ở bộ cuối.

Một mẹo nhỏ cho người chơi khi có 3 đôi trên bài thì hãy xếp 2 đôi ở bộ đầu, 1 đôi ở bộ giữa và mậu thầu ở bộ cuối. Như vậy, khi đọc bài với những người chơi còn lại sẽ giúp tăng tỷ lệ chiến thắng ở chi mạnh.

Cách chia bài binh theo kiểu 3 thùng phé

Cách xếp bài binh xập xám theo kiểu 3 thùng phé khá đơn giản anh em nên lưu ý binh xập xám online để không xếp sai bước này nhé. Người chơi sắp xếp thùng ở bộ đầu, sau đó các bộ cuối sẽ để xếp các đôi mạnh nhất.

Nếu xếp đội mạnh nhất ở chi giữa thì sẽ gọi là bà thùng phé thủ. Và khi so sánh các bộ với nhau, nếu bộ đầu thua thì hai bộ còn lại sẽ có khả năng thắng cao hơn.

Trên đây binh xập xám online anh em hãy học để có thể giúp bạn đạt được tỷ lệ thắng cao. Mỗi một phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên hãy luôn nhớ rằng bản thân phải luôn linh hoạt, biết quan sát, biết dừng lại. Không ai biết kết quả cuối cùng sẽ ra sao, có bao nhiêu bất ngờ nhưng ít nhất việc trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy. Chúc các bạn thành công và ngập tràn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài Viết Mới Nhất
Soi Kèo Bóng Đá
Không tìm thấy kết quả.